Cách tìm phòng trọ nhanh nhất bạn cần lưu ý những gì?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, đa số trong chúng ta đều đi học hoặc đi làm xa nhà 1 vài lần, và điều quan trọng nhất mỗi khi đi xa nhà là tìm một nơi ở cho mình phải không nào? Vậy làm thế nào để tìm được phòng trọ một cách nhanh nhất?

Việt Nam chúng ta đang trên con đường hội nhập và phát triển, nên nền kinh tế tập trung chủ yếu là ở các thành phố lớn như: Hồ Chí Minh, Hà Nội,…. làm cho dân số ở trong khu vực đó tăng cao, kèm theo là nhu cầu về chỗ ở cũng tăng nhanh. Làm cho thị trường bất động sản ở những nơi đây cũng có phần biến động, đặc biệt là là về mảng cho thuê phòng trọ nhất là khu vực cho thue phong tro tan binh.

Thuê phòng trọ đã là một từ khá quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta khi ở giảng đường hay chỗ làm,… Mọi người đi học hay đi làm xa nhà đều tấp nập tìm kím cho mình 1 căn trọ theo ý thích, mà có một số người lại tìm mãi mà chẳng tìm được căng hộ theo ý của mình. Bài viết sau đây xin chia sẽ cho các bạn những cách giúp bạn tìm được phòng trọ một cách nhanh nhất nhé:

Xác định tiêu chí căn phòng bạn sắp thuê

Hiện nay có rất nhiều loại phòng trọ từ cơ bản cho đến cao cấp với nhiều tiện ích khác nhau, nên bạn phải xác định là bạn cần và muốn thuê căn hộ như thế nào. Nếu bạn là một người thích nấu ăn thì nên lựa chọn phòng có kệ bếp và cho nấu ăn, hay bạn là có nuôi 1 chú cún thì bạn phải lựa chọn nơi cho thuê có cho nuôi thú cưng,…. Hay là 1 căn hộ mini với đầy đủ tiện nghi hiện đại, sẳn sàng phục vụ cho cuộc sống của bạn. Thế nên, bạn phải xác định được tiếu chí căn phòng bạn sắp thuê sẽ giúp ích cho bạn tiết được thời gian sàn lọc để lựa chọn căn hộ phù hợp với mình.

Cách tìm phòng trọ nhanh nhất bạn cần lưu ý những gì?
Xác nhận tiêu chí chọn phòng phù hợp với bản thân và túi tiền

Xác định được vị trí muốn thuê

Sau khi xác định được tiêu chí căn phòng sắp thuê của bạn, việc sau đó là xác định vị trí mà bạn muốn thuê. Xin mách cho bạn 1 mánh nhỏ là nên chọn phòng gần với trường học hoặc cơ quan bạn làm nhé, như vậy sẽ tiết kiệm được tiền đi lại và còn thuận tiện trong việc học tập và đi làm của bạn. Việc xác định vị trí cũng giúp cho bạn dễ dàng tìm được phòng hơn.

Tìm kiếm trên các trang cho thuê nhà trọ trực tuyến

Chúng ta đang ở thời đại công nghệ 4.0 vơi sự phát triển vượt bậc của công nghệ, cừng với sự phát triển đó, các website chuyên về đăng tin cho thuê phòng trọ xuất hiện ngày càng nhiều. Trong số các website đó Muonnha.com.vn là trang đăng tin cho thuê phòng trọ uy tín và được nhiều người tin dùng nhất. Bạn có thể ghé qua 2 trang trên để tham khảo phòng tại khu vực mà bạn muốn thuê.

Tìm kiếm thông qua bạn bè và người thân

Việc tìm kiếm phòng trọ thông qua những người bạn trên facebook cũng là một điều không tệ đúng không? Với các mạng thông tin hiện tại facebook hầu như được mọi người biết đến và có rất nhiều tin tức được lên trên đó, biết đâu được bạn của bạn vô tình thấy được tin cho thuê căn hộ theo như ý thích của bạn thì sao, nên việc tìm phòng trọ thông qua người thân và bạn bè cũng rất có ích. Nhưng các bạn phải hết sức lưu ý với những tin tức dạng như vậy, vì chúng ta không thể xác thực tin tức đó có chuẩn xác hay là không.

Tự thân vận động

Với cách này thì các bạn tiêu tốn rất nhiều thời gian “lùng sục” khắp nơi, chưa tính tới khả năng bạn sẽ gặp phải một số bẫy lừa tiền cọc khi thuê nhà. Hãy hỏi mọi người ở trong khu vực hoặc người rành về khu vực đó để tránh mất thời gian chạy lòng vòng và tránh được những cái bẫy của các “cò phòng” hay những chủ nhà trọ xấu tính.

Những cách trên sẽ giúp bạn tìm được khu vực cho thuê phòng trọ giá rẻ tphcm một cách nhanh nhất mà bài viết muốn gữi đến các bạn. Nhưng để tìm được phòng trọ một cách ưng ý nhất và ít sai sót nhất thỳ các bạn cũng cần phải chú ý những lưu ý thuê phòng trọ cho sinh viên đã được biên soạn ở trên nhé.

Chúc các bạn sớm tìm được phòng trọ theo ý muốn của mình!