Đề phòng những chiêu lừa đảo khi mua bán đất

Các chiêu lừa đảo khi mua bán đất rất tinh vi nên người mua đất thường rất dễ rơi vào bẫy. Vậy làm thế nào có thể lật tẩy được các chiêu lừa đảo khi mua đất để tránh được hậu quả khôn lường.

Mặc dù, thị trường bất động sản mới khôi phục được một thời gian nhưng tại đây đã nhanh chóng phát triển và mở rộng đa chiều. Theo đó, nhiều cá nhân đã lợi dụng cơ hội này bày ra các chiêu lừa đảo khi mua bán đất nhằm lừa dối những người mua “nhẹ da cả tin”. Vì vậy, bài viết dưới đây có gợi ý một số cách để giúp bạn lật tẩy các chiêu lừa đảo khi mua bán đất dù hình thức có tinh vi đến đâu. Cùng theo dõi nhé!

Lật tẩy các chiêu lừa đảo khi mua bán đất dù có tinh vi đến đâu

Chênh lệch về giá cả

Sau một thời gian “đóng băng”, thị trường mua bán bất động sản dần được khôi phục trở lại và hiện tượng chênh lệch về giá cả tiếp tục diễn ra.

Nhưng có sự khác biệt, thời điểm trước việc chênh giá là do khách hàng khó tiếp cận sản phẩm trực tiếp từ chủ đầu tư. Còn hiện tại, chủ đầu tư phải dùng nhiều chiêu trò khuyến mại, giảm giá để làm vừa lòng khách hàng.

Đặc biệt, chủ đầu tư còn đưa ra nhưng suất ngoại giao với giá rẻ hơn nhiều so với giá công bố chính thức trên thị trường. Điều này làm cho thị trường hỗn đoạn về giá, nhiều người phải mua đất với giá cao ngất ngưởng.

Do đó, khi có nhu cầu mua đất, các bạn phải tìm hiểu rõ thông tin về chủ đầu tư và tham khảo giá rất kỹ trước khi thực hiện hợp đồng mua bán nhà đất.

Môi giới bủa vây người tiêu dùng với hàng loạt tin nhắn

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh bất động sẩn đã làm phiền người tiêu dùng mỗi ngày, mỗi giờ với các tin nhắn mua bán đất. Không ít người cảm thấy rất khó chịu trước sự quấy nhiễu này.

Hình thức gửi tin nhắn chủ yếu do bên môi giới tung ra với thông tin giá rẻ để đánh vào tâm lý “ham rẻ” của nhiều khách hàng.

Vậy nên, các bạn nên chú ý khi nhận được các tin nhắn như vậy, nó có thể là một trong các chiêu lừa đảo khi mua bán đất mà thôi. Người mua nên cảnh giác để không trở thành nạn nhân.

Tuy nhiên, giới môi giới cho biết, họ vẫn gửi tin nhắn và tiếp tục “tra tấn” khách hàng vì cơ hội khách hàng mua hàng vẫn có dù rất ít.

Môi giới bủa vây người tiêu dùng với hàng loạt tin nhắn
Môi giới bủa vây người tiêu dùng với hàng loạt tin nhắn

Chi phí môi giới cả trăm triệu/căn

Nhu cầu mua bất động sản đang ngày một tăng lên, cụ thể theo một báo cáo của Bộ Xây dựng, trong 4 tháng đầu năm 2016 đã giao dịch thành công 5.850 sản phẩm, cao gấp 2.5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Chỉ có riêng tháng 4 có 1.600 giao dịch thành công, tăng 10% so với tháng trước đó.

Và nhiều nhà môi giới đã nắm bắt được nhu cầu của khách hàng đã tung ra nhiều chiêu trò bán hàng như dụ khách hàng đến xem đất rồi tăng giá đất lên từng ngày. Họ nhấn mạnh đến sự khan hiếm của đất đai và thúc giục người mua nhanh chóng đưa ra quyết định mua hàng cuối cùng.

Với một số thông tin liên quan đến các chiêu lừa đảo khi mua bán đất ở trên, hy vọng các bạn có thể nhận biết và tránh xa để không lãnh phải những hậu quả “tiền mất, tật mang”.

Cập nhật danh sách tin đăng bán đất Đồng Nai mới nhất xem thêm tại Website: https://muonnha.com.vn/dong-nai/mua-ban-dat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *