Đồng Nai phát triển bền vững nhờ cơ sở hạ tầng hoàn thiện

Khó ai có thể phủ nhận vai trò to lớn của hệ thống cơ sở vật chất – hạ tầng đến sự phát triển, bứt phá của bất cứ khu vực nào. Đồng Nai cũng không là một ngoại lệ khi đang ngày càng vươn mình phát triển và có những bước tiến xa hơn trong những dự án hoàn thiện cơ sở hạ tầng.

Vai trò của hệ thống cơ sở hạ tầng

Cơ sở vật chất càng hoàn thiện thì quá trình phát triển càng nhanh chóng
Cơ sở vật chất càng hoàn thiện thì quá trình phát triển càng nhanh chóng

Hệ thống cơ sở hạ tầng đóng một vai trò đặc biệt quan trọng và to lớn trong sự phát triển của kinh tế – xã hội, tạo nên động lực và kích thích sự phát triển. Vai trò này thể hiện rất rõ ở việc thúc đẩy sự tăng trưởng, nâng cao sản xuất và năng suất lao động, đồng thời giải quyết nhiều vấn nạn xã hội. Click here xem thêm thông tin bất động sản Đồng Nai tại

Hiện nay việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng còn khá nhiều bất cập, ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của người dân và về lâu dài chính là sự phát triển của đất nước. Vì vậy hoàn thiện cơ sơ vật chất, sự phát triển bền vững sẽ đến là điều cốt lõi trong bất cứ kế hoạch nào.

Giao thông càng phát triển – đô thị càng bứt phá

Trong đó, giao thông càng phát triển thì đô thị càng bứt phá là một trong những thông điệp và bài học kinh nghiệm dành cho những quốc gia đang phát triển như Việt Nam hiện nay. Việc giao thông có thuận lợi, quá trình di chuyển có dễ dàng và nhanh chóng không sẽ tác động đến quá trình đầu tư và phát triển.

Các mô hình giao thông đang ngày càng đa dạng từ giao thông đường bộ, đường thủy, đường hàng không… giúp tạo nên các đặc khu kinh tế, các trung tâm đô thị hàng đầu.

Đồng Nai dẫn đầu bởi những dự án lớn

Đồng Nai chính là một trường hợp điển hình trong việc nâng cao cơ sở hạ tầng để tạo bước phát triển bền vững. Với thuận lợi là một đô thị vệ tinh của thành phố Hồ Chí Minh, địa phương này có đầy đủ các điều kiện phát triển với sự quan tâm, triển khai có đồng bộ.

Quy mô lớn, khoản đầu tư khủng

Số vốn đầu tư hàng ngàn tỷ đồng là con số chứng minh cho quyết tâm đầu tư và bứt phá của Đồng Nai trong giai đoạn hiện nay. Điều đặc biệt đó chính là những khoản đầu tư này được dành hoàn toàn để mở rộng, phát triển các trục đường trọng điểm của cả vùng.

Rất nhiều chuyên gia đã đưa ra nhận định về việc “ thay da đổi thịt” của Đồng Nai khi có sự chung tay, góp sức của các dự án giao thông. Việc hoàn thiện và phát triển giao thông sẽ đẩy mạnh quá trình giao lưu, thương mại và phát triển kinh tế.

4 trong số rất nhiều dự án tuyến đường giao thông trọng điểm tại Đồng Nai trong thời gian qua là : Tuyến đường Hương Lộ 2 (Thành phố Biên Hòa), tuyến đường sông Đồng Nai, tuyến đường sông Cái, trục đường tại thành phố Biên Hòa.

Trục đường Hương Lộ 2 hứa hẹn nhiều tiềm năng

Tuyến đường Hương Lộ 2 là một đoạn đường có tổng chiều dài hơn 17 km với tổng cộng 6 làn xe cơ giới và 4 làn xe hỗn hợp. Không chỉ đem lại sự thuận tiện trong giao thông, tuyến đường này còn kết nối với cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa các khu vực.

Đặc biệt, khi được đưa vào hoàn thiện, Hương Lộ 2 sẽ kết nối trung tâm thành phố Biên Hòa với mạng lưới đô thị đã được hình thành, nhất là Aqua City để tạo nên một đô thị sầm uất.Với tiềm năng này, dự đoán thị trường bất động sản tại Đồng Nai sẽ có mức tăng đáng kể và tạo nên sự bứt phá vô cùng mạnh mẽ.

Việc hình thành Hương Lộ 2 còn giúp giải quyết một số vấn đề đang vướng mắc tại trung tâm thành phố Hồ Chính Minh như nhà ở khi rất nhiều dự án chung cư cao tầng, nhà phố được triển khai. Ngoài ra, Đồng Nai sẽ trở thành một nơi lý tưởng để nghỉ dưỡng, giải trí của dân cư khu vực. Cập nhật thêm tại đây thông tin giá nhà đất Đồng Nai.

Sự hoàn thiện cơ sở vật chất – hạ tầng sẽ là “ liều thuốc” của sự phát triển, đem lại sự hiệu quả và đẩy nhanh quá trình phát triển của toàn khu vực.