Nên thuê phòng trọ hay thuê nhà nguyên căn?

Hiện nay, việc mà mọi người đi thuê nhà đang băn khoăn là nên thuê nhà nguyên căn hay nhà trọ. Vậy nhà nguyên căn và phòng trọ tân bình giá rẻ có những khác nhau như thế nào? Và nên lựa chọn nhà nguyên căn hay nhà trọ? Hãy cũng bài viết dưới đây tìm hiểu về 2 loại hình cho thuê này nhé!

Thuê nhà nguyên căn là hình thức thuê cả một căn hộ và được toàn quyền sử dụng căn nhà đó. Việc thuê nhà nguyên căn phù hợp với gia đình hoặc một nhóm bạn muốn có một môi trường sống riêng tư theo ý mình.

Nên thuê phòng trọ hay thuê nhà nguyên căn?

Vậy việc thuê nhà nguyên căn mang lại những lợi ích gì?

-Bạn sẽ được tự do thoải mái, không còn sự gò bó của chủ nhà. Có không gian riêng tư cùng gia đình và bạn bè trong chính căn nhà của mình.

-Tự do về giờ giấc, không còn phải lo sợ mỗi khi có việc về muộn, không đúng giờ “giới nghiêm” của chủ trọ đưa ra.

-Có thể tự do mời bạn bè đến nhà chơi, không bị sự soi mói của những người chung dãy trọ.

-Nếu bạn ở cùng một nhóm bạn, thỳ việc đó cũng giúp tiết kiếm số tiền không nhỏ. Ngoài ra, môi trường sống khi thuê nhà nguyên căn cũng tốt hơn khi thuê nhà trọ thông thường.

Đó là những điều mà người ở nhà trọ thông thường mong muốn nhưng không thể có được. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích đó cũng đi kèm với những hạn chế nhất định đối với những người thuê nhà nguyên căn.

Nhà nguyên căn ở Hồ Chí Minh hay các thành phố lớn thì có mức giá cao, mức giá quá cao so với việc thuê nhà trọ thông thường nếu bạn thuê một mình.

Nếu bạn ở cùng với một nhóm bạn thì việc ở lâu dài sẽ trở nên khó khăn hơn, vì nhiều lí do mà họ có thể chuyển sang nơi khác bất cứ lúc nào. Lúc đó chi phí đầu người sẽ tăng lên và sẽ trở thành gánh nặng cho bạn. Chưa kể nếu ở cùng nhau thì mỗi người phải có tinh thần trách nhiệm vì tập thể, để tránh lục đục nội bộ.

-Bạn phải chịu toàn bộ trách nhiệm về ngôi nhà, từ an ninh cho đến việc vệ sinh ngôi nhà mà bạn thuê.

Vậy chúng ta kết luận rằng việc thuê nhà nguyên căn chỉ thích hợp cho những người có thu nhập cao, hay các gia đình nhỏ hoặc những người bạn đã chán cảnh sống cùng chủ trọ khó tính.

Chúng ta đã đi qua những ưu nhược điểm nổi bậc của việc lựa chọn thuê nhà nguyên căn, vậy việc thuê nhà trọ có những ưu nhược điểm nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Việc thuê nhà trọ đã trở nên quá quen thuộc đối với những người đi làm xa, hay các bạn sinh viên lên thành phố đi học và làm việc. Cũng như việc thuê nhà nguyên căn, việc thuê nhà trọ thông thường những mang lại nhiều lợi ích:

-Giá cả có phần mềm hơn so với nhà nguyên căn.

-Dễ dàng thay đổi chỗ trọ, không cần những hợp đồng phúc tạp như thuê nhà nguyên căn.

-Nếu may mắn bạn sẽ gặp được chủ trọ dễ tính và những người hàng xóm cùng khu trọ tốt bụng, thì điều đó sẽ mang lại cho bạn những kỉ niệm đẹp.

-Không cần quá lo lắng về vấn đề an ninh.

-Có nhiều sự lựa chọn hơn, từ phòng trọ cơ bản đến cao cấp và các tiện ích không khác gì nhà nguyên căn.

Những lợi ích của việc thuê nhà trọ thông thường cũng thật hấp dẫn phải không nào? Vậy chúng ta cùng tìm hiểu đến những mặt chưa tốt khi thuê nhà trọ thông thường nhé.

-Chủ trọ khó tính là một trong những điều khiến người đi thuê phòng trọ cảm thấy sợ hãi.

-Giờ giới nghiêm

-Tiền điện, nước cao đột ngột nếu gặp chủ trọ “tinh quái”.

……

Có rất nhiều tình huống không tốt sẽ xảy ra nếu bạn không có kinh nghiệm lựa thuê phòng trọ một cách phù hợp.

Trên đó là những ưu nhược điểm của việc lựa chọn nhà nguyên căn hoặc cho thue phòng trọ thông thường được tổng hợp. Để xác định được bạn nên chọn hình thức thuê nhà nguyên căn hoặc nhà trọ thông thường thì tùy thuộc vào trường hợp của mỗi cá nhân, kinh phí, sở thích… Nếu bạn chỉ ở 1 mình thì phòng trọ thông thường là sự lựa chọn thích hợp. Còn nếu bạn có 1 gia đình nhỏ hoặc một nhóm bạn thì nhà nguyên căn là sự lựa chọn phù hợp đối với trường hợp của bạn.