Thị trường bất động sản Bình Dương dựa vào yếu tố để làm nên sức bật?

Nhiều chuyên gia cho rằng địa ốc Bình Dương đang hội tụ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hoà” để bứt tốc giai đoạn 2020-2021.

Đòn bẩy từ hạ tầng và nguồn vốn FDI

Trong tháng 10, Quốc hội đã ra nghị quyết tán thành thành lập thành phố Thủ Đức trên cơ sở sát nhập 3 quận Thủ Đức, Quận 2, Quận 9. Theo nhiều chuyên gia, thành phố Thủ Đức được hình thành sẽ biến Thuận An và Dĩ An của Bình Dương trở thành những thành phố vệ tinh, tạo đòn bẩy thu hút nguồn vốn đổ vào hạ tầng đầu tư, tạo nền tảng cho thị trường bất động sản.

Bình Dương là một trong những điểm đến hàng đầu thu hút dòng vốn FDI. Theo UBND tỉnh, tổng 8 tháng đầu năm, tỉnh đã thu hút được 1,38 tỷ USD (đạt 81,3% kế hoạch năm 2020. Trong đó, các dự án được thu hút chủ yếu chọn Thuận An và Dĩ An làm điểm đến.

Khu công nghiệp… nhìn từ trên cao.
Khu công nghiệp… nhìn từ trên cao.

Website tin rao dự án The Rivana Bình Dương: Click Here

Mới đây, dự án nâng cấp quốc lộ 13, từ ngã tư Bình Phước đến chân cầu Bình Triệu, Thủ Đức vừa được trình HĐND thành phố xin chủ trương, với tổng vốn đầu tư là gần 10.000 tỷ đồng. Việc nâng cấp hạ tầng dự đoán góp phần tăng thêm sức hút cho bất động sản Bình Dương, bởi Quốc lộ 13 là trục đường quan trọng ở cửa ngõ Đông Bắc Sài Gòn, kết nối với Bình Dương và Bình Phước.

Cụ thể, đầu năm 2021, tỉnh sẽ cải tạo và mở rộng Quốc lộ 13, đoạn qua Thuận An. Công trình kéo dài từ cổng chào Vĩnh Phú đến điểm giao đường Lê Hồng Phong, có quy mô 8 làn xe, lộ giới 64m; dự kiến hoàn thành trước năm 2023.

Ngoài Quốc lộ 13, hơn 4.000 tỷ đồng sẽ dành để mở rộng, xây dựng đường ĐT 743A, ĐT 743B với lộ giới 54m. Đường ĐT 743C và ĐT 746 sẽ được tăng lộ giới lên 42m. Đường Mỹ Phước – Tân Vạn, đường Vành đai 3 mở rộng lộ giới 50 – 70m. Trước năm 2025, 45km đường sắt, 11km Metro chạy qua Thuận An với tổng mức đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng dự kiến cũng sẽ được hoàn thành.

Nhu cầu nhà ở từ chuyên gia nước ngoài

Là “thủ phủ công nghiệp” của Việt Nam, Bình Dương với hơn 40.000 chuyên gia sinh sống và làm việc trong các khu công nghiệp với tổng diện tích lên đến hơn 10.000ha. Để mở rộng quy mô, Bình Dương cũng đang quy hoạch phát triển thêm nhiều khu công nghiệp, mở rộng quy mô ngày càng lớn. Dự tính khi hoàn thành, lượng chuyên gia làm việc tại Bình Dương có thể tăng lên nhiều hơn nữa.

Để đáp ứng được yêu cầu về nhà ở của lượng chuyên gia về làm việc, Bình Dương (trong đó trọng tâm là Thuận An, Dĩ An) cần phải phát triển số lượng căn hộ cao cấp với tiện ích đồng bộ. Hiện tại, nguồn cung căn hộ cao cấp cho các chuyên gia tại Bình Dương đang thiếu trầm trọng, chưa đủ đáp ứng nhu cầu của các chuyên gia.

Năm 2020, thị trường bất động sản Bình Dương chứng kiến sự đổ bộ của các “đại gia” địa ốc như Tập đoàn Vingroup với Tổ hợp nhà phố Vincom), Tập đoàn Phát Đạt với Astral City, Tập đoàn Hưng Thịnh với New Galaxy, Đất Xanh với Opal Skyline), Lyn Property với Anderson Park…

Góp phần bổ sung nguồn cung bất động sản tại Thuận An, dự án Astral City khi hoàn thành dự kiến sẽ cung ứng gần 5.000 căn hộ. Dự án quy mô lớn này đang sở hữu 8 toà tháp tại Thuận An; có vị trí đắc địa sát các khu công nghiệp lớn tại Bình Dương, tập trung gần 40.000 các chuyên gia như VSIP 1, VSIP 2, Việt Hương…

Ngoài ra, Astral City sở hữu hệ thống tiện ích ngoại khu hoàn thiện gồm Aeon Mall, Lotte Mart, Bệnh viện Becamex, sân golf Sông Bé…

Phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp Astral City sở hữu vị trí chiến lược mặt tiền QL13 - tuyến đường huyết mạch từ TP.HCM đến Bình Dương
Phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp Astral City sở hữu vị trí chiến lược mặt tiền QL13 – tuyến đường huyết mạch từ TP.HCM đến Bình Dương

Để mang đến không gian sống cao cấp tại Bình Dương, thu hút hàng nghìn chuyên gia nước ngoài lưu trú, chủ đầu tư dự án là Tập đoàn Phát Đạt đã hợp tác cùng Tập đoàn Danh Khôi chi hàng trăm tỷ đồng để phát triển hệ thống tiện ích tại Astral City. Tổ hợp này gồm suối nhiệt đới dài 300m, 4 tầng trung tâm thương mại 300m với mặt tiền quốc lộ 13, 6 hồ bơi chân mây, 2 công viên trung tâm, hàng loạt vườn thư giãn bố trí trên tầng 20 và tầng mái các toà tháp.

Astral City còn là dự án hội tụ các thương hiệu lớn trong nước và thế giới như Central (Tổng thầu xây dựng), nội thất AKA (thành viên tập đoàn AA), thiết bị vệ sinh Kohler, tư vấn và quản lý vận hành bởi CBRE.

Đại diện DKRA Vietnam – Tổng đại lý tiếp thị & phân phối Astral City cho biết dự án đang được giới thiệu ra thị trường từ trung tuần tháng 10. “Dự án sẽ là cái tên gây chú ý thị trường địa ốc Bình Dương lẫn TP.HCM trong giai đoạn tới”, đại diện DKRA Vietnam cho biết.

Giới thiệu dự án căn hộ ven mặt tiền Quốc Lộ 13 chỉ cách Thủ Đức 3Km với tên gọi thương mại The Rivana Bình Dương. Mọi thông tin chi tiết xem thêm tại đây cổng thông tin dự án cập nhật trực tiếp từ chủ đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *